Menu Cafe và những điều cần biết trước khi thiết kế

Ngày đăng: 01-03-2017 - Lượt xem: 1887
Bạn đang chuẩn bị mở một quán cà phê, điều bạn quan trọng đầu tiên là bạn phải thiết kế menu sao cho hợp với quán của ban. Bạn thắc mắc không biết menu café như thế nào là tốt? Bạn cần phải chuẩn bị gì trước khi thiết kế menu café?

1. Màu sắc trong Menu café Chúng ta thường nghĩ khi thiết kế Menu café thì màu sắc chủ đạo sẽ là màu nâu, café, có thể đúng hoặc không. Nếu như bạn chọn phong cách cổ điển, đậm đà hương vị café thì menu màu café có thể hoàn hảo cho bạn. Nhưng nếu quán cafe của bạn được thiết kế theo phong cách trẻ trung, menu café của bạn có thể mang màu sắc sáng, tươi vui hơn. Những menu màu café thích hợp với những quán được trang trí tổng thể theo nền màu gỗ, hoặc một quán café phong cách Âu thì màu tối cho thiết kế menu là điều cần thiết. 

2. Chất liệu khi làm menu café Với đặc tính riêng khi thiết kế menu ở quán café, menu quán thường phải tiếp xúc với nước, điều này thường làm menu bong tróc, dơ và dễ bị rách trên chất liệu giấy thường. Đây là điều cần lưu ý khi chọn chất liệu cho menu quán café, làm menu quán trà sữacũng vậy. Như vậy ngoài thiết kế menu đẹp còn phải đảm bảo các yếu tố: chống nước, chống thấm, chống rách, không nên vì giá thành rẻ mà chọn in ở những nơi sử dụng mực nước để in vì sau một thời gian sử dụng sẽ dẫn đến menu bị hư hỏng nhanh chóng do tiếp xúc nhiều trong môi trường độ ẩm cao.

Dưới đây là một số chất liệu để mọi người cùng tham khảo

Menu giấy nhựa: Loại này có ưu điểm, không thấm nước.

 

menu da nang

 

Menu nhựa: Menu sẽ được làm từ nhựa PVC. Loaụ menu này đảm bảo không thấm nước, hoàn toàn không bong tróc như một số loại là từ giấy, thời gian sử dụng rất bền. Với loại menu nhựa thì giá thành cao hơn các loại khác và chỉ in từ khổ A4 trở xuống... có giá dao động từ 60 - 100 k / cái

Menu gỗ: Còn gọi là Menu khắc gỗ, cũng như menu da, bìa menu này được làm từ gỗ, menu này trải qua nhiều công đoạn, khắc laser tỉ mĩ, tinh tế, bạn sẽ có một bìa menu đẹp, ấn tượng.

3. Trước khi thiết kế menu bạn cần chuẩn bị gì? Chọn loại chất liệu phù hợp với quán café, vì mỗi loại chất liệu đòi hỏi những cách thiết kế menu khác nhau. Kích thước menu thường dùng là khoảng cỡ nhỏ A4 nhưng bạn có thể thiết kế menu đa dạng hơn để tạo sự độc đáo. Cần soạn kỹ thực đơn, giá chi tiết trên giấy hoặc file Word, để người thiết kế có thể dàn trang cho phù hợp. Và điều cuối cùng, hãy cung cấp cho chúng tôi thiết kế file hình ảnh sản phẩm, Logo quán café của bạn nếu có.

 

Tin khác